Thứ Năm, 22 tháng 9, 2011

3 công thức làm căng da và... căng dạ dày

Trứng và bột cà ri

Trong trứng có chứa rất nhiều protein và protein là một trong những nguồn dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với làn da. Nếu thiếu hụt thành phần chất này, làn da bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, làn da sẽ căng đẹp.

Chúng ta cũng cần nhớ rằng các tế bào da cần sự tái tạo và vì thế cơ thể cần cung cấp đủ protein để đảm bảo quá trình này thực hiện một cách thành công.

Còn đối với bột cà ri, nó có chứa thành phần curcumin - có tác dụng tìm kiếm và tiêu diệt các khối u ác tính trong cách tế bào ung thư da.

Công thức

Chuẩn bị: 6 quả trứng, 2 thìa mayonaise, 1 thìa mù tạt, 1,5 thìa bột cà ri, gia vị, hành...

Thực hiện:

1. Luộc trứng trong khoảng 13 phút.

2. Bóc vỏ và cắt đôi. Gỡ bỏ lòng đỏ và đặt vào một chiếc bát vừa.

3. Nghiền lòng đỏ trứng và thêm mayonaise, mù tạt và bột cà ri. Trộn đều, thêm ít muối.

4. Lấy hỗn hợp lòng đỏ để làm đầy vào nửa lòng trắng trứng.

5. Trang trí thêm phía trên với ớt bột, hành, hạt tiêu...

Cá bơn và cà chua

Axit béo omega 3 có trong cá bơn sẽ giúp duy trì độ đàn hồi của da, giúp bảo vệ các tia tử ngoại UV.

Làn da cần được cung cấp đủ các thành phần chất thiết yếu để tái tạo và sữa chữa các tế bào da.

Còn cà chua giúp xây dựng collagen và bổ sung vitamin C cho da.

Công thức:

Chuẩn bị:

1,5 tách hạt và 3 quả cà chua thái nhỏ; 2 thìa bạch hoa xắt nhỏ; 3 thìa hành đỏ thái nhỏ; pho mát, dầu ô liu, rượu vang, 1 thìa cỏ xạ hương tươi băm nhỏ, gia vị, húng quế và tất nhiên đừng thiếu cá bơn.

Thực hiện:

1. Lấy một chiếc bát vừa, đổ vào đó cà chua, bạc hoa, hành tây, pho mát, ô liu, húng tây, muối và hạt tiêu. Đặt sang một bên.

2. Lấy một chiếc nồi, đổ vào đó một cốc nước, ít rượu, ớt tiêu, lá húng quế và hấp cá bơn (trên cá bơn rắc một ít muối và hạt tiêu).

3. Trong quá trình hấp (khoảng 1/2 thời gian) hãy đổ hỗn hợp đầu tiên vào cùng.

4. Sau khi cá chín thì đổ ra đĩa và trang trí cho thật đẹp mắt.

Dâu tây, sô cô la đen và hạt óc chó

Dâu tây là một món quà tự nhiên cho da. Chúng có chứa chất chống oxy hóa, giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa.

Axit béo có trong quả óc chó giúp làm da tươi trẻ, căng mọng và dưỡng ẩm.

Nuôi dưỡng làn da từ bên trong là cực kì quan trọng.

Sô cô la đen (có chứa 70% cacao) giúp làm đẹp da, dưỡng ẩm và giảm thiểu những nốt đỏ trên da.

Công thức

Chuẩn bị:

1 thanh sô cô la đen, khoảng 12 trái dâu tây và quả óc chó, quả ô liu, hạt tiêu khô nghiền nhuyễn.

Thực hiện:

1. Đun chảy sô cô la.

2. Nhúng một phần quả dâu tây vào trong sô cô la, đặt nó lên khay nướng và rắc lên một ít hạt tiêu đen nghiền nhuyễn.

3. Rắc các mảnh quả óc chó vào trong sô cô la và khuấy đều. Đặt quả óc chó vào trong khay nước bằng một chiếc thìa rãnh, rắc thêm ít muối.

4. Đặt quả ô liu vào trong sô cô la cho đến khi bao phủ đều. Chuyển chúng vào khay nướng.

5. Đặt tất cả những loại quả này vào trong tủ lạnh trong vòng 1 giờ và hãy lấy ra được 15 phút trước khi dùng.

http://www.tinmoi.vn/3-cong-thuc-lam-cang-da-va-cang-da-day-09593418.html

0 nhận xét

Đăng nhận xét