Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2011

Canh bầu nấu tôm ngon ngọt

Bầu thường được dùng để nấu canh, xào hay luộc đều ngon. Món bầu luộc chấm muối vừng, chấm chao hay nước mắm dầm trứng, vừa đơn giản lại không có dầu mỡ rất dễ ăn, có tác dụng nhuận tràng, giải nhiệt, chống táo bón. Chúng tôi giới thiệu với bạn món canh bầu nấu tôm, sẽ giúp cả nhà bạn cảm nhận được vị ngọt hòa lẫn của tôm tươi và bầu nhé!

<>Nguyên liệu

- 200 gam tôm tươi

- 1 quả bầu

- 5 gam hành hoa

- 5 gam ngò rí

- 1 thìa súp dầu ăn

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 2 thìa cà phê hành tím băm

- 1 thìa cà phê nước mắm ngon

Canh bầu nấu tôm ngon ngọt, Bếp Eva, canh bầu nấu tôm, bau nau tom, canh bau, mon ngon, bep eva, bao phu nu

- 1 thìa cà phê đường

- ½ thìa cà phê tiêu
<>
Thực hiện

1. Cho tôm tươi vào luộc sơ rồi với ra ngay. Khi tôm nguội, lột vỏ, chẻ lưng, bỏ chỉ đen.

2. Bầu gọt vỏ, xắt miếng tùy ý. Hành hoa, ngò tí nhặt bỏ gốc, lá úa rồi rửa sạch, băm nhuyễn.

3. Bắc chảo nóng với dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho tôm vào xào săn. Trút nước luộc tôm vào đun sôi. Khi nước sôi, cho bầu vào nấu chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp ngay.

4. Múc canh ra tô, rắc ngò rí, hành hoa băm lên trên. Ăn sẽ rất ngọt và mát.
<>
Mách nhỏ

Luộc sơ tôm như thế nước luộc sẽ ngọt và tôm dễ bóc vỏ hơn. Nên tận dụng nước luộc tôm và phần đầu như vậy nước canh sẽ càng ngọt hơn.

0 nhận xét

Đăng nhận xét