Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2011

Chữa tàn nhang bằng... cải xoong


Nếu bạn thấy khổ sở với sự hiện diện của những đốm tàn nhang trên mặt, hãy thử làm mờ chúng bằng rau cải xoong.


Cải xoong vị đắng, mùi thơm, tính mát, có tác dụng thanh huyết, giải nhiệt, giảm đau, thanh phế tư dưỡng.

Trị tàn nhang

: Dùng ba phần dịch cải xoong, một phần mật ong quậy đều, dùng vải mềm tẩm thuốc xoa sáng và chiều, để khô rồi rửa sạch.



Trị nóng trong, người mệt: Lấy một nắm (60 gr) cải xoong rửa sạch, vò hay giã nát, thêm nước, lọc và pha đường uống.

Trị giun, giải độc, lợi tiểu: Dùng cải xoong tươi giã nát lấy nước cốt uống, hoặc dùng một nắm cải xoong, ba củ hành tây, hai củ cải cho vào một lít nước, sắc lấy nước uống ngày hai cốc giữa các bữa ăn.

<>Lưu ý: Người nghiện thuốc lá nên ăn nhiều cải xoong. Nước dịch của cải xoong dùng súc miệng làm chắc chân răng và làm đỡ hôi miệng.
Lương Y Nguyễn Nam


0 nhận xét

Đăng nhận xét