Thứ Năm, 13 tháng 10, 2011

Cực lạ bánh sữa chua ngon miệng

Sữa chua không phải là xa lạ với mọi người nhưng bánh sữa chua vừa lạ miệng lại vừa rất tốt cho sức khỏe. Dùng bánh này vào dịp đặc biệt như liên hoan, sinh nhật sẽ thật tuyệt vì không có dầu mỡ mà cũng không quá ngọt.

<>Nguyên liệu:

500g kem sữa tươi
200g kem phô mai
120g đường, 25g gelatine, 10g rượu Cointreau, 10g mật ong, 3 quả chanh,
4 hũ sữa chua Yakult (65ml/hũ), 1 ổ bánh bông lan, khuôn thông 2 đầu tròn hoặc vuông

<>Cách làm:

<>Cực lạ bánh sữa chua ngon miệng, Ẩm thực, sua chua, banh sua chua, banh ngot, socola, mon ngon, bao

Kem sữa tươi đánh cho dậy, có độ đặc, để vào ngăn mát tủ lạnh

Cực lạ bánh sữa chua ngon miệng, Ẩm thực, sua chua, banh sua chua, banh ngot, socola, mon ngon, bao


Lá gelatine đem ngâm với nước đá cho mềm mà không bị tan

Cực lạ bánh sữa chua ngon miệng, Ẩm thực, sua chua, banh sua chua, banh ngot, socola, mon ngon, bao


Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Cho kem phô mai và đường vào máy đánh cho thật mịn, cho lá gelatine, nước cốt chanh và sữa Yakult vào, trộn đều.


Tiếp tục trút kem sữa tươi để trong tủ lạnh vào, chế rượu và mật ong vào trộn thật đều

Bánh bông lan cắt lát dày khoảng 2cm

Cực lạ bánh sữa chua ngon miệng, Ẩm thực, sua chua, banh sua chua, banh ngot, socola, mon ngon, bao


Đặt vào khuôn một lớp mỏng bánh bông lan, chế hỗn hợp bánh sữa chua vừa trộn đều vào, lớp bánh có độ dày khoảng 3cm, cứ tiếp tục làm thế 2 hoặc 3 lớp tùy vào độ lớn của khuôn bánh. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 giờ

Cực lạ bánh sữa chua ngon miệng, Ẩm thực, sua chua, banh sua chua, banh ngot, socola, mon ngon, bao


Khi dùng lấy ra, trang trí với sô-cô-la và dâu hoặc trang trí tùy thích. Cắt miếng, dùng lạnh mới ngon.

Mách nhỏ:

Có thể thay thế gelatine bằng bột rau cau dẻo. Gelatin có thể tìm mua cùng các nguyên liệu làm bánh khác tại các cửa hàng thực phẩm nhập khẩu.

0 nhận xét

Đăng nhận xét