Thứ Ba, 11 tháng 10, 2011

Khéo tay làm bánh su kem

Su kem là món bánh quen thuộc và được nhiều người yêu thích; cách làm không khó, chỉ cần bạn kiên nhẫn và khéo tay một chút là được. Cùng thử nhé!

<>Nguyên liệu:

Phần vỏ:

125ml sữa tươi
200ml nước
150g bột mỳ
1 muỗng café đường nâu, nếu không có đường nâu các bạn dùng đường cát trắng cũng không sao.
1 nhúm muối
100g bơ nhạt
5 quả trứng gà

Khéo tay làm bánh su kem, Ẩm thực, banh su kem, banh ngot, am thuc, sua tuoi, mon ngon, bao

Phần nhân:

300ml sữa tươi
50g bột mỳ
50g đường
3 lòng đỏ trứng gà
1 nhúm muối.

<>Cách làm:

Nấu bột làm vỏ bánh:

Khéo tay làm bánh su kem, Ẩm thực, banh su kem, banh ngot, am thuc, sua tuoi, mon ngon, bao

Rây bột và muối trong một bát tô.

Khéo tay làm bánh su kem, Ẩm thực, banh su kem, banh ngot, am thuc, sua tuoi, mon ngon, bao

Cho sữa, nước, muối và đường vào nồi hoặc chảo, đun lửa vừa.

Khéo tay làm bánh su kem, Ẩm thực, banh su kem, banh ngot, am thuc, sua tuoi, mon ngon, bao

Khi đường đã tan hết thì cho bơ vào.

Khéo tay làm bánh su kem, Ẩm thực, banh su kem, banh ngot, am thuc, sua tuoi, mon ngon, bao

Khi bơ chảy hết, bạn đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì thêm bột mỳ vào khuấy đều tay bằng thìa gỗ.

Khéo tay làm bánh su kem, Ẩm thực, banh su kem, banh ngot, am thuc, sua tuoi, mon ngon, bao

Khi thấy hỗn hợp tróc nồi/chảo thì tắt bếp.

Khéo tay làm bánh su kem, Ẩm thực, banh su kem, banh ngot, am thuc, sua tuoi, mon ngon, bao

Cho từng quả trứng một vào đánh đều cho đến khi được hỗn hợp mịn và bóng.

Tạo hình cho vỏ bánh:

Khéo tay làm bánh su kem, Ẩm thực, banh su kem, banh ngot, am thuc, sua tuoi, mon ngon, bao

Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, lắp loại đui bạn thích.

Khéo tay làm bánh su kem, Ẩm thực, banh su kem, banh ngot, am thuc, sua tuoi, mon ngon, bao

Lót giấy nến lên khay nướng bánh và bơm hỗn hợp bột bánh. Bạn nhớ bơm bánh với khoảng cách tương đối xa để khi nướng bánh chúng không bị nở dính vào nhau nhé!

Khéo tay làm bánh su kem, Ẩm thực, banh su kem, banh ngot, am thuc, sua tuoi, mon ngon, bao

Làm nóng lò ở 200ºC và nướng vỏ bánh khoảng 20 phút.

Khéo tay làm bánh su kem, Ẩm thực, banh su kem, banh ngot, am thuc, sua tuoi, mon ngon, bao

Khi vỏ bánh chín, bạn lấy ra để nguội.

Làm nhân:

Khéo tay làm bánh su kem, Ẩm thực, banh su kem, banh ngot, am thuc, sua tuoi, mon ngon, bao

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay để bột bị vón cục, khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.

Khéo tay làm bánh su kem, Ẩm thực, banh su kem, banh ngot, am thuc, sua tuoi, mon ngon, bao

Cho nhân bánh ra bát, để nguội bớt rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất vào tủ lạnh.

Khéo tay làm bánh su kem, Ẩm thực, banh su kem, banh ngot, am thuc, sua tuoi, mon ngon, bao

Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi man mát, bạn lấy nhân ra, cho vào túi bắt bông kem.

Khéo tay làm bánh su kem, Ẩm thực, banh su kem, banh ngot, am thuc, sua tuoi, mon ngon, bao

Rạch hoặc chọc một lỗ nhỏ trên bánh và bơm kem vào là xong!

Khéo tay làm bánh su kem, Ẩm thực, banh su kem, banh ngot, am thuc, sua tuoi, mon ngon, bao


Bánh su kem (choux cream) để tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn với phần nhân ngọt dịu và mát mát; chính vì thế nó vừa có thể là món ăn vặt, vừa có thể làm quà sáng nữa. Vài chiếc bánh và một ly café nóng sẽ khởi động một ngày làm việc của bạn một cách hoàn hảo!

Khéo tay làm bánh su kem, Ẩm thực, banh su kem, banh ngot, am thuc, sua tuoi, mon ngon, bao

Có rất nhiều cách làm và thưởng thức bánh su; nếu không thích bơm kem vào bánh thì các bạn có thể cắt đôi bánh và dùng thìa múc nhân cho vào giữa; rắc đường bột lên trên bánh hoặc cũng có thể rưới thêm chocolate syrup lên trên.

1 nhận xét

Nguyễn Minh Trung

mình sẽ có những bánh su ngon từ công thức này đây ^^
Tags: Tiệm bánh kem

Đăng nhận xét