Quen thuộc đến nỗi tưởng như đây là một loại bánh thuần Việt, bánh tart dừa là một sự kết hợp khéo léo đến hoàn hảo nghệ thuật làm bánh Việt - Âu.
<>Nguyên liệu:
Vỏ Tart
200g bột mì
30g đường cát
40g bơ
1 quả trứng gà
40ml sữa tươi
1/4 thìa cà phê muối
Nhân
200g dừa tươi nạo
200g đường cát
100ml nước
1 thìa súp bột bánh dẻo
Vani, lòng đỏ trứng gà quét bề mặt
<>Cách làm:
<>
Vỏ: Cho bột mì, đường, bơ, muối vào thau, tách vỏ trứng trút vào chung rồi chế sữa vào từ từ, nhồi cho bột mịn dẻo
Nhân: Nấu sôi đường và nước đến khi khuấy thấy nặng tay thì trút dừa vào đảo cho dừa thấm đường, nhắc xuống, cho bột bánh dẻo và vani vào trộn đều
Bánh: Cán bột mỏng 3mm, dùng khuôn ống xắn hình tròn rồi cho vào khuôn tart ém đều, tém đầy nhân dừa lên trên
Phần bột dư sau khi cắt hình tròn, nhồi lại cho mịn, cán mỏng rồi cắt sợi. Bắt chéo đan hình carô trên mặt bánh, quét trứng lên từng sợi bột
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian khoảng 12 phút cho đến khi bánh vàng là được.
Mách nhỏ:
Nên phết một lớp dầu mỏng vào khuôn tart để dễ lấy bánh ra sau khi nướng. Bột dư khi nhồi lại, nếu thấy khô có thể thêm ít sữa tươi chứ không thêm nước.
0 nhận xét
Đăng nhận xét