Thứ Hai, 10 tháng 10, 2011

Mực nhồi thịt, bạn đã thử chưa?

1. Nguyên liệu

- 14 con mực ống nhỏ làm sạch

- Tăm nhọn để xiên

- Dầu ô liu

- Muối

Nhân thịt:

- ½ chén thịt heo xay

- 1 muỗng cà phê nước mắm

Mực nhồi thịt, bạn đã thử chưa?, Bếp Eva, mực nhồi thịt, mon ngon de lam, mon ngon, bao phu nu, bep eva, muc

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

- 1 muỗng cà phê đường

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 củ hẹ tây băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu

- Miến ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, cắt khúc 2-3 cm, khoảng ½ chén

- ¼ chén mộc nhĩ, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, cắt mỏng nhỏ

2. Chế biến

Mực nhồi thịt, bạn đã thử chưa?, Bếp Eva, mực nhồi thịt, mon ngon de lam, mon ngon, bao phu nu, bep eva, muc

Mực làm sạch (mực đông lạnh), vỗ nhẹ cho khô và để sang bên.

Trong bát nhỏ, trộn thịt heo xay, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, hẹ tây, mộc nhĩ, miến với nhau cho đều.

Mực nhồi thịt, bạn đã thử chưa?, Bếp Eva, mực nhồi thịt, mon ngon de lam, mon ngon, bao phu nu, bep eva, muc

Cẩn thận cho hỗn hợp thịt trộn này vào trong con mực, nhẹ nhàng và nén cho chặt. Cố gắng để mực không bị vỡ. Xiên qua tăm ngang phần đầu mực để cố định nhân.

Mực nhồi thịt, bạn đã thử chưa?, Bếp Eva, mực nhồi thịt, mon ngon de lam, mon ngon, bao phu nu, bep eva, muc

Đun dầu ăn trên chảo cho sôi, sau đó giảm nhiệt, nhẹ nhàng thả mực vào chiên cho đến khi mực chuyển màu vàng nâu là được. Thời gian chiên phụ thuộc vào kích thước của từng con mực.

Mực nhồi thịt, bạn đã thử chưa?, Bếp Eva, mực nhồi thịt, mon ngon de lam, mon ngon, bao phu nu, bep eva, muc

Bỏ mực ra ngoài cho ráo dầu, thái thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc cũng có thể để cả con để lại dai.

Món này ngon và rất lạ mắt, đảm bảo các bạn sẽ thích mê. Ăn cùng với tương ớt nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét

Đăng nhận xét