Thứ Bảy, 15 tháng 10, 2011

Ngon mát món salad vùng Lyon

Nguyên liệu

Rau các loại

Trứng gà

Bánh mì vụn nướng

Thịt ba rọi muối (bacon )

Ngon mát món salad vùng Lyon, Bếp Eva,

Tỏi

Một ít giấm trắng

Nước sốt ăn kèm: dầu oliu, giấm đen, mù tạt.

Thực hiện

Ngon mát món salad vùng Lyon, Bếp Eva,

Rau các loại rửa sạch, vẩy ráo.

Bánh mì chà lên một lớp tỏi, cắt hình viên nhỏ như hình, cho thêm chút dầu vào và nướng khoảng 5 phút cho vàng.

Ngon mát món salad vùng Lyon, Bếp Eva,

Bacon cho vào chảo xào cho ráo và chín khoảng 5 phút.

Ngon mát món salad vùng Lyon, Bếp Eva,

Trong khi chờ bánh mì và bacon , chuẩn bị nước sốt ăn kèm. Trộn đều dầu oliu, dấm đen, mù tạt tùy theo khẩu vị mà cho nhiều hay ít.

Ngon mát món salad vùng Lyon, Bếp Eva,

Cho salad ra tô lớn hay dĩa sâu lòng, thêm bánh mì vụng, bacon để đó.

Bắt nồi nước sôi thường 1 lít nước pha với 1 muỗng canh dấm trắng. Nước sôi lên đập từng quả trứng vào luộc khoảng 1-2 phút cho trứng chín bên ngoài nhưng bên trong vẫn còn lòng đào.

Ngon mát món salad vùng Lyon, Bếp Eva,

Vớt ra cho ráo nước và cho vào phần salad vừa chuẩn bị xong, thêm nước sốt và dùng ngay.

Ngon mát món salad vùng Lyon, Bếp Eva,

Không cần đến Lyon các bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon xứ Lyon tại nhà rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét

Đăng nhận xét