Nguyên liệu
Rau các loại
Trứng gà
Bánh mì vụn nướng
Thịt ba rọi muối (bacon )
Tỏi
Một ít giấm trắng
Nước sốt ăn kèm: dầu oliu, giấm đen, mù tạt.
Thực hiện
Rau các loại rửa sạch, vẩy ráo.
Bánh mì chà lên một lớp tỏi, cắt hình viên nhỏ như hình, cho thêm chút dầu vào và nướng khoảng 5 phút cho vàng.
Bacon cho vào chảo xào cho ráo và chín khoảng 5 phút.
Trong khi chờ bánh mì và bacon , chuẩn bị nước sốt ăn kèm. Trộn đều dầu oliu, dấm đen, mù tạt tùy theo khẩu vị mà cho nhiều hay ít.
Cho salad ra tô lớn hay dĩa sâu lòng, thêm bánh mì vụng, bacon để đó.
Bắt nồi nước sôi thường 1 lít nước pha với 1 muỗng canh dấm trắng. Nước sôi lên đập từng quả trứng vào luộc khoảng 1-2 phút cho trứng chín bên ngoài nhưng bên trong vẫn còn lòng đào.
Vớt ra cho ráo nước và cho vào phần salad vừa chuẩn bị xong, thêm nước sốt và dùng ngay.
Không cần đến Lyon các bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon xứ Lyon tại nhà rồi nhé.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét
Đăng nhận xét