Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2011

Người phụ nữ 26 biến thành bà lão 80 lên báo nước ngoài

Cách đây không lâu, chúng tớ có đưa tin về chị Nguyễn Thị Phượng, 26 tuổi, sống ở Bến Tre, bị mắc bệnh lạ nên già đi như bà lão. Sự việc này không chỉ gây xôn xao trong nước, mà rất nhiều báo chí nước ngoài cũng đưa tin về người phụ nữ này. Những báo nước ngoài đưa tin về chị Nguyễn Chị Phượng là: Dailymail, The Sun, Mirror… (Đây đều là những trang báo có uy tín và nổi tiếng).


Trang Dailmail đưa tin về chị Phượng, bài báo có tiêu đề: "Câu chuyện kỳ lạ về người phụ nữ
từ 23 tuổi biến thành 73 tuổi trong vài ngày".


Trang Mirror thì viết rằng: "Một người phụ nữ trẻ già đi 50 tuổi vì mắc căn bệnh về da...".


The Sun: "Người phụ nữ 23 tuổi già đi 50 tuổi trong vài ngày".

Những thông tin mà các báo chí nước ngoài khai thác đều dựa trên các thông tin đã đăng tải tại các báo Việt Nam. Điều đáng chú ý là bài viết về chị Nguyễn Thị Phương được các báo nước ngoài khai thác rất chi tiết và sâu sắc. Như vậy có thể thấy rằng, sự việc này được rất nhiều nước quan tâm.


Trang tin Joy Online cũng đưa tin về sự việc này.


Trang Daily Picks and Flicks đưa tin bài kèm theo cả clip.

Câu chuyện về chị Nguyễn Thị Phượng như sau: Vào năm 2008, chị Phượng bị dị ứng nổi mẩn do ăn hải sản. Thấy vợ bị như vậy, chồng của chị là anh Nguyễn Thành Tuyển, đã ra hiệu thuốc mua thuốc cho chị. Sau khi uống thuốc không khỏi, anh chở chị đến phòng khám trong huyện, bác sĩ chẩn đoán chị bị mắc bệnh viêm da và cho uống thuốc trong 1 tuần. Uống hết số thuốc đó, mặt chị Phượng bị sưng và nổi mề đay sần sùi trên da. Chị đã đi khám bệnh ở nhiều nơi mà bệnh vẫn không khỏi. Kết quả là da mặt chị bị chảy xệ khiến chị trông giống như một bà già.


Chị Nguyễn Thị Phượng cách đây vài năm (trái) và sau khi mắc bệnh (phải).

Vào ngày 4/10 vừa qua, bác sĩ Hoàng Văn Minh, Trưởng phòng khám da liễu Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cùng bác sĩ Nguyễn Thanh Sơn, phụ trách phòng khám da liễu Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bến Tre đã đến nhà chị Phượng để khám bệnh cho chị. Chị được chẩn đoán là mắc bệnh tế bào vón. Với tình trạng bệnh tình của chị thì khả năng điều trị có thể giải quyết được 50 - 70% gương mặt lão hóa.

Còn bây giờ, chúng mình cùng xem phóng sự về chị Nguyễn Thị Phượng do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện nhé!

0 nhận xét

Đăng nhận xét