Thứ Năm, 13 tháng 10, 2011

Thử tài cháo ếch thơm ngon

Món này có cách chế biến khá giống với cháo ếch Singapore nhưng đã được điều chỉnh để hợp khẩu vị của người Việt Nam.

<>Nguyên liệu

Ếch 500 gram
Nếp 50 gram
Gạo ngon 100 gram
Nước ngọt (coca hoặc pepsi) 1 chai hoặc lon
Gừng 1 nhánh
Hành tím băm, tỏi băm 3 muỗng cà phê
Ớt hiểm tươi hoặc khô 3 trái
Hành lá, rượu trắng, dầu hào, tương ớt, sa-tế tôm

<>Cách làm:

<>Thử tài cháo ếch thơm ngon, Ẩm thực, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam

Gạo và nếp trộn theo tỷ lệ 2 gạo + 1 nếp thì khi hoàn thành món cháo sẽ có độ keo rất ngon. Cho khoảng nửa chén gạo và 1/4 chén nếp để nấu kèm 2 tô nước. Thêm vào vài lát gừng và nữa muỗng cà phê muối thì món cháo sẽ thơm và đậm đà hơn.

Thử tài cháo ếch thơm ngon, Ẩm thực, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam


Khi cháo sôi, hạ lửa ninh cho cháo nhừ, trong khoảng thời gian đó các bạn hớt bọt và không châm thêm nước, nếu châm nước vào thì nấu cháo sẽ rất lâu nhừ.

Thử tài cháo ếch thơm ngon, Ẩm thực, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam

Bắc chảo, thêm 2 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành và tỏi băm kèm ớt trái vào. Xào đều đến khi hành hơi vàng thơm thì cho ếch vào xào trên lửa lớn. Và thêm vào khoảng 5 muỗng cà phê rượu trắng thì món ếch sẽ thơm hơn.

Thử tài cháo ếch thơm ngon, Ẩm thực, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam


Sau đó cho tương ớt, cái này tùy vào khẩu vị cay của các bạn nhé, nhưng phải có ít nhất là 2 muỗng cà phê để tạo màu cho ếch. Cho nước ngọt vào sâm sấp thịt ếch.

Thử tài cháo ếch thơm ngon, Ẩm thực, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam


Thêm vào khoảng 3 muỗng cơm dầu hào, 1 ít hạt nêm, đường, 1 ít nước mắm. Các bạn nếm lại thấy có vị mặn mặn, ngọt ngọt và hơi cay là được. Giữ mức lửa lớn nhất, để nước nêm mau thấm vào thịt ếch và cạn sệt lại nếu các bạn riu lửa thì thịt ếch sẽ bị nhừ sẽ không dai và ngon.

Thử tài cháo ếch thơm ngon, Ẩm thực, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam


Khi nước nêm đã sệt lại, áo đều 1 lớp lên thịt ếch thế này, thêm vào một chút sa-tế tôm để thêm vị cay và màu ếch sẽ đẹp hơn. Đảo lại lần nữa là có thể tắt bếp.

Thử tài cháo ếch thơm ngon, Ẩm thực, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam


Sau khi cháo đã nhừ, có thể thêm nước đề điều chỉnh độ lỏng đặc tùy theo ý thích, nấu sôi lại là có thể dọn ra dùng ngay

Thử tài cháo ếch thơm ngon, Ẩm thực, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam


Thịt ếch cay cay, mặn mặn khi dùng với cháo lạt rất là tuyệt


Thử tài cháo ếch thơm ngon, Ẩm thực, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam

Còn gì bằng khi ta dọn món này ra cho cả nhà thưởng thức trong chiều mưa lạnh lạnh, cả nhà quây quần ăn thật là ấm cúng

0 nhận xét

Đăng nhận xét